0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
màn hình máy tính cũ

Nói “KHÔNG” với màn hình máy tính nhập lậu

Bạn có biết màn hình máy tính nhập khẩu chính là màn hình máy tính nhập lậu? Một lời khuyên dành cho các bạn khi quyết định mua màn hình máy tính cũ là đừng ham rẻ mà mua màn hình máy tính nhập lậu.

Hiện nay, những chiếc màn hình máy tính cũ từ Trung Quốc ồ ạt nhập lậu vào thị trường Việt Nam. Những dòng máy tính này chủ yếu là màn hình cũ, giá rẻ, kém chất lượng, sau đó đóng mác thành hàng mới hoặc hay được gọi là hàng nhập khẩu. Thực tế, hiện nay rất nhiều người dùng mua loại màn hình này không biết là mình đang sử dụng một chiếc màn hình cũ tân trang. Việc này không chỉ gây thiệt hại, đánh lừa người tiêu dùng mà còn biến thị trường Việt Nam thành bãi rác công nghệ.

Vậy, tác hại và rủi ro khi sử dụng màn hình nhập lậu là gì?

Việc chấp nhận mua màn hình máy tính cũ với mức giá rất rẻ so với giá thực tế đồng nghĩa với việc chấp nhận nguy cơ rủi ro lớn khi sử dụng vì đây là hàng kém chất lượng. Khác với màn hình chính hãng, dòng màn hình cũ này đã hoạt động liên tục trong một thời gian dài với cường độ cao nên tuổi thọ bóng hình còn rất ngắn. Một số lỗi hay gặp ở màn hình này như: bóng hình, loang màu, hay xuất hiện kẻ sọc, gây hại cho mắt người sử dụng hay thậm chí gây nguy cơ cháy nổ phụ kiện bên trong.

Ngoài ra, khi mua màn hình cũ nhập lậu dĩ nhiên người dùng sẽ không được bảo hành theo chính hãng, việc bảo hành chỉ được cam kết từ người bán lẻ. Chính vì vậy, khi có sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng, người dùng hầu như không được hưởng dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp, chu đáo từ chính hãng.

Để ngăn chặn tình trạng màn hình máy tính kém chất lượng nhập khẩu lậu tràn lan vào thị trường Việt Nam và bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Thông Tin và Truyền Thông đã ban hành thông tư số 31/2015/TT-BTTTT cấm các loại màn hình máy tính LCD và LED đã qua sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ nhập khẩu vào Việt Nam. Thêm vào đó, người mua màn hình nhập lậu như các chủ phòng Game, quán net là hành vi tiếp tay cho hành vi buôn lậu, sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

 

Chọn hàng chính chủ để khỏi lo mất tiền

Để tránh mua phải hàng cũ nhập lậu kém chất lượng và an tâm trong quá trình sử dụng, người dùng nên sử dụng các sản phẩm chính hãng đã được kiểm định chặt chẽ, cần lưu ý so sánh các thông tin về model tại phía sau của màn hình. Hàng nhập lậu có giao diện chữ Trung Quốc trên thông tin sản phẩm, model nhập riêng với ký hiệu ACN, khác với kí hiệu ATV của hàng chính hãng.

Bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như:

  • Chất lượng ổn định được kiểm định chặt chẽ
  • Chế độ bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt
  • Màn hình cao cấp có khả năng hiển thị tới 99% dải màu sRGB và Color Calibrated, đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh, đem lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.
  • Trải nghiệm thực sự tốt.

Bạn có thể tham khảo cách phân biệt màn hình máy tính nhập lậu và chính hãng sau:

Hi vọng với các chia sẻ ở trên, https://maytinhvanphong.vn đã giúp bạn có cách nhìn nhận đúng đắn nhất.