0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Cách sử dụng Hyper-V trên Windows 10?

Cách kích hoạt Hyper-V trên windows 10 có khác trên Windows 8.1?

Hyper-V là công nghệ ảo hóa đã được sẵn có từ phiên bản Window 8 Pro. Đây là giải pháp tích hợp hữu ích nhất để cài đặt thử HĐH bằng ổ đĩa ảo hay chạy thử phần mềm trong môi trường sandbox.
Hyper-V

Hyper-V có đầy đủ các ứng dụng điển hình như: hỗ trợ tạo snapshot, bộ nhớ động, hỗ trợ ảo hóa 1 lượng lớn các phần cứng cũng như vi xử lí đa nhân …. Quan trọng hơn, Hyper-V là 1 tính năng do chính Microsoft phát triển dành cho Window. Vì thế, tính năng này bảo đảm giao tiếp tốt và tương thích với HĐH. Nhờ thế độ ổn định và hiệu năng sẽ cao hơn.

Chắc chắn là máy tính có hỗ trợ

Đầu tiên, hãy truy cập BIOS, sau đó, kích hoạt tùy chọn Virtualization Technology ở System Security để chắc rằng máy tính đang sử dụng có cài sẵn tính năng ảo hóa thì mới có thể kích hoạt và sử dụng Hyper-V.

Chú ý: Mỗi phiên bản BIOS sẽ hiển thị tùy chọn Virtualization Technology ở 1 vị trí nào đó (nếu có hỗ trợ).

Kích hoạt Hyper-V trên HĐH Windows 10

Vào Control Panel -> Programs -> Turn Windows features on or off và click chọn tất cả các ô trống thuộc nhóm Hyper-V.

Sau đó, restart lại HĐH để kích hoạt Hyper-V.

Khởi động Hyper-V Manager

Sau khi restart, chọn nút Start -> All apps -> Hyper-V Manage Tools. Chọn Hyper-V Manager để khởi động tính năng ảo hóa.

Chú ý: có thể nhập keyword “MMC” vào thanh tìm kiếm và chọn kết quả MMC Console. Sau đó, chọn File -> Add/Remove Snap-in tìm tùy chọn Hyper-V Manager -> nhấn OK.

Việc đầu tiên cần làm trước khi dùng Hyper-V

Ngay khi khởi động thành công Hyper-V Manager cần tạo 1 mạng chuyển đổi ảo (Virtual Switch). Đây là công đoạn bắt buộc. Bạn dễ dàng làm được qua việc mở Hyper-V Manager, ấn chuột phải vào “host” -> chọn Virtual Switch Manager.

Khung thoại Virtual Switch Manager của host sẽ ngay lập tức xuất hiện. Tùy theo nhu cầu cá nhân, chọn 1 trong 3 tùy chọn chuyển đổi -> nhấn Create Virtual Switch -> khởi tạo. 3 tùy chọn gồm:

– External – hầu hết được sử dụng: map vào card mạng vật lý (chung với switch thật). IP sẽ không được đặt qua Card mạng nữa. Chuyển IP ở Connection mới tạo là vEthernet (External Network).

– Internal – Các máy ảo cho phép được liên lạc với máy thật (máy Host). Kiểm tra trên máy Host sẽ xuất hiện card mạng mới là vEthernet (Internal Network). Cách này có thể áp dụng được trên thực tế.

– Private – Không sử dụng trên thực tế được, chỉ áp dụng trong phòng thí nghiệm (thực hành). Tùy chọn này sẽ tách biệt mạng máy ảo với các hệ thống mạng bên ngoài.

Đó là tất cả những thao tác cơ bản và dễ dàng kích hoạt và sử dụng ban đầu cho Hyper-V trên HĐH Windows 10. Bây giờ, hãy thử cài đặt và sử dụng 1 HĐH thứ 2 trong Hyper-V nhé!

Xem các tin tức khác tại: https://maytinhvanphong.vn/

  1. 43,7 triệu đồng cho chiếc iMac 2017?
  2. Tốc độ Internet của Việt Nam đang đứng ở đâu?
  3. Project Scorpio của Microsoft có những gì?
  4. LOGITECH: SẠC PIN BẰNG LÓT CHUỘT, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?