0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
kiểm tra phần cứng máy tính

Cách kiểm tra lỗi phần cứng máy tính đã qua sử dụng

Bạn đang sử dụng chiếc máy tính đã lâu hay bạn muốn mua một chiếc máy tính cũ nhưng bạn lại không biết cách kiểm tra lỗi phần cứng máy tính như thế nào để xem phần cứng của máy tính đang hỏng phần nào khi bạn “không thành thạo” về máy tính.

Hướng dẫn cách tăng tốc độ máy tính window

Bài viết dưới đây sẽ maytinhvanphong,vn sẽ giúp bạn kiếm tra phần cứng máy tính đang hỏng phần nào bao gồm cả việc bạn sử dụng một chiếc máy tính qua lâu hay khi bạn muốn mua máy tính cũ ngay trên chính máy tính đó mà không cần phải tháo ráp từng bộ phận của máy để kiểm tra.

Thứ nhất: Kiểm tra trong Windows

Đây là cách cơ bản để bạn kiểm tra những thông tin về phần cứng của máy tính.

Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng “My computer”

Bước 2: Chọn Properties  xuất hiện một danh mục bạn chọn “Device Manager”

Riêng đối với hệ Windows XP:  bạn chọn Hardware and Device Manager trong phần “My Computer” nhé.

Bước 3: Khi thấy danh sách các thiết bị phần cứng: Nếu bạn thấy một dấu chấm than trong vòng tròn màu vàng ở cạnh bất cứ một thiết bị nào điều đó có nghĩa là thiết bị phần cứng đó đang gặp vấn đề. Nếu không thấy xuất hiện dấu chấm than tức là tất cả đều hoạt động bình thường.

kiểm tra phần cứng máy tính

Thông thường, phần lớn nguyên nhân gây trục trặc phần cứng máy tính do driver (trình điều khiển) của thiết bị. Vậy nên giải pháp lúc này là “Cài đặt lại driver” bằng cách kích đúp vào thiết bị đó trong “Device Manager”, chọn phần “Driver”, rồi tới nút “Update Driver” và làm theo các chỉ dẫn.

 

Thứ hai: Kiểm tra phần cứng máy tính qua phần mềm chuyên dụng

Để kiểm tra kỹ hơn lỗi phần cứng máy tính. Bạn có thể cài đặt thêm hoặc sử dụng một số những tiện ích chuyên dụng. Trên mạng có khá nhiều tiện ích để cho bạn lựa chọn. Máy tính văn phòng xin giới thiệu một tiện ích sử dụng đơn giản dễ hiểu đó là ứng dụng Everest Home Edition.

Ứng dụng Everest Home Edition một trong số những ứng dụng xem thông tin phần cứng nhanh chóng, chính xác có thể giúp bạn biết chi tiết và đầy đủ mọi thông tin về phần cứng đang được sử dụng trên máy tính PC và cả laptop của bạn mà không cần phải tháo ra.

kiểm tra phần cứng máy tính

Sau khi tải về và cài đặt thành công ứng dụng thì Everest hiển thị một cửa sổ được chia làm 2 phần. Một phần cung cấp toàn bộ thông tin về hiện trạng máy tính của bạn. Bao gồm: các thiết bị bên ngoài và bên trong máy như nhiệt độ CPU, ổ cứng HDD, Mainboard, Card Màn Hình, Tốc độ quạt,…về những phần cứng chứa trên Mainboard bao gồm CPU, Tên Main, Ram, Chipset, Bios và các thành phần khác. Bạn có thể biết được tốc độ xử lý của CPU, thông số của Bus Ram,…

Muốn xem chi tiết từng phần ở mỗi cửa sổ bạn chỉ cần kích chuột vào biểu tượng ở bên trái. Nếu phát hiện vấn đề gì với mỗi bộ phận, chương trình sẽ thông báo và trong một số trường hợp còn gợi ý cách giải quyết.

Qua cách kiểm tra lỗi phần cứng máy tính có còn tốt hay không mà maytinhvanphong.vn muốn chia sẻ tới bạn. Nếu bạn tìm thấy sai sót trong phần cứng của máy tính hãy xem xét thay thế các phần bị ảnh hưởng nhé. Nếu không thay thế kịp thời, bạn sẽ có nguy cơ mất dữ liệu của bạn đó.

Thẻ:,