0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
chuyển word sang pdf

Bỏ túi 3 cách chuyển Word sang PDF nhanh nhất

File PDF  là định dạng tài liệu di động, tập tin văn bản khá phổ biến của hãng Adobe Systems. Cũng giống như định dạng Word, PDF hỗ trợ văn bản thô cùng với font chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác nhưng nó lại có tính bảo mật rất cao, người dùng không thể chỉnh sửa được nội dung.

Vậy làm thế nào để chuyển chuyển Word sang PDF? Bài viết dưới đây maytinhvanphong.vn sẽ chỉ ra cho bạn 3 cách để chuyển tài liệu từ Word sang PDF một cách nhanh nhất.

52 phím tắt thần thánh siêu hiệu quả trong tin học văn phòng

Hướng dẫn cài đặt Microsoft Office 2016

1. Sử dụng tính năng Save As sẵn có trong Word

Bản  Word 2007 và Word 2010 đều hỗ trợ tính năng chuyển file Word sang file PDF. Sau khi chuyển đổi thành công, file PDF sẽ vẫn giữ nguyên được bảng nội dung và các liên kết URL như bản Word gốc trước khi chuyển đổi.

Bước 1: Bạn hãy mở file Word cần được chuyển sang PDF, click chọn File -> chọn Save As như hình dưới đây.

chuyển đổi Word sang PDF

Bước 2: Chọn nơi lưu và định dạng file PDF được chuyển đổi.

  • File name: Tên file PDF mà bạn muốn đặt sau khi chuyển đổi thành công. Nếu không mặc định tên file PDF đó sẽ trùng với tên file Word gốc.
  • Save as type: Hãy chọn đúng định dạng PDF mà bạn muốn chuyển đổi, như hình dưới tôi chọn PDF (*.pdf).

chuyển đổi Word sang PDF

Bước 3: Tiến hành công việc chuyển đổi bằng cách nhấn vào Save.
Trong phần Optimize for có 2 sự lựa chọn:

  • Standard (publishing online and printing): Chọn phần này đồng nghĩa với việc tối ưu hóa in ấn và phát hành trên mạng Internet.
  • Minimum size (publishing online and printing): Nếu chọn phần này sẽ tối ưu hóa dung lượng và phát hành trên mạng Internet.

Ngoài ra nếu bạn chọn Open file after publishing: Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi sẽ tự động mở file PDF đã được chuyển đổi.

chuyển đổi Word sang PDF

2. Sử dụng công cụ chuyển đổi Word sang PDF online

Có rất nhiều trang Web cho phép thực hiện chuyển đổi Word sang PDF online. Sau đây sẽ giới thiệu tới các người dùng một Website cho phép chuyển đổi Word sang PDF online miễn phí.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://document.online-convert.com/convert-to-pdf

chuyển đổi Word sang PDF

Để chuyển đổi file Word sang PDF, website cho phép bạn thực hiện với 3 lựa chọn. Bạn có thể chọn file từ ngay trên máy tính, hoặc tại một link nào đó, hoặc cũng có thể trên Dropbox.
Trong phần Optional settings:

  • Use OCR: Nếu bạn có file tài liệu thuộc dạng công thức toán học, vật lý thì hãy tích chọn ô Optical character recognition.
  • Source language: Tại đây bạn có thể lựa chọn cho mình ngôn ngữ gốc để chuyển đổi sang.
    Nhấn vào Convert file để tiến hành công việc chuyển đổi. Chờ trong giây lát Website sẽ gửi cho bạn file PDF đã được chuyển đổi.

3.Sử dụng phần mềm chuyển đổi Word sang PDF

Advanced Word to PDF Converter là một phần mềm cho phép người dùng có thể tạo ra file PDF từ Word. Công cụ hỗ trợ chuyển đổi từ Word sang PDF này rất nhỏ gọn, bạn có thể download bản dùng thử tại đây.

Sau khi hoàn thành cài đặt, mở chương trình lên, giao diện chính của chương trình Advanced Word to PDF Converter như hình dưới.

chuyển đổi Word sang PDF

Tương tự như các phần mềm chuyển đổi Word sang PDF, phần mềm này cũng gồm 3 bước cơ bản:
Bước 1: Add File: Thêm file mà bạn cần chuyển đổi (File Word).
Bước 2: Save Folder: Lưu file được chuyển đổi (File PDF).
Bước 3: Convert: Tiến hành công việc chuyển đổi.

Ngoài ra, Advanced Word to PDF Converter còn hỗ trợ bạn trong việc chuyển đổi nhiều file cùng lúc bằng cách nhấn chọn Add Folder…

chuyển đổi Word sang PDF

Bài viết vừa rồi chia sẻ 3 cách để chuyển file tài liệu từ Word sang PDF một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc bạn thành công!

Thẻ:,