0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Bitcoin tiếp tục hứng những trận “bão” lớn

Giá Bitcoin hôm nay 5/2 tiếp tục giảm sốc, nhà đầu tư tháo chạy hàng loạt. Gía bitcoin hôm nay đang ở ngưỡng 8.296 USD/bitcoin, giảm 400 USD so với ngày hôm qua. Do giá giảm mạnh, bitcoin đã mất tới 44 tỉ USD giá trị chỉ trong một tháng qua.

bitcoin 5/2

Vừa mới khởi đầu tháng 2, giá trị của đồng tiền ảo đã rơi nhanh chóng xuống 7.000 USD, so với thời điểm cuối năm 2017, đồng Bitcoin cũng đã rớt hơn 50% giá trị.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, 7.000 USD chưa phải ”đáy” trong thời gian tới, nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuyên thủng một mức giá mới.

Đồng Bitcoin liên tục giảm giá khiến nhiều nhà đầu tư phải tháo chạy khỏi thị trường tiền ảo, đặc biệt là kể từ khi Bitconnect ngừng hoạt đồng vào giữa tháng 1/2018.

Trước đó, từ 30/1, Hàn Quốc chỉ cho phép các cá nhân có tài khoản ngân hàng đã được xác minh giao dịch trên các sàn tiền số.

Trước khi có quy định này, người dùng có thể ẩn danh, nhưng động thái này của Hàn Quốc bảo đảm một bước tiến trong sự minh bạch.

Những thông tin từ Chính phủ nước này là nguyên nhân chính dẫn tới sự sụt giảm của Bitcoin. Bởi lẽ, Hàn Quốc là quốc gia có lượng giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, theo Bloomberg, các ngân hàng lớn của Mỹ gồm JPMorgan Chase, Citigroup và Bank of America mới đây thông báo tạm dừng cho phép khách hàng mua Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác bằng thẻ tín dụng vì lo ngại rủi ro tăng cao.

Cuối cùng, sự trỗi dậy mạnh mẽ của đồng Ripple và Ethereum đang kìm hãm sự phục hồi của Bitcoin. Cụ thể, giá Ripple tăng 35.500% và chính thức trở thành đồng tiền ảo có giá trị lớn thứ 2 thế giới kể từ ngày 31/1/2018. Trong khi đó, đồng Ethereum đang được nhấn mạnh về sự an toàn, thông minh hơn Bitcoin.

Một số chuyên gia nhận định, nhiều khả năng, trong năm 2018, đồng Ripple và Ethereum sẽ gây bão thị trường, thay vì đồng Bitcoin như năm ngoái.