0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Apple, LG đua nhau đầu tư vào công ty công nghệ màn hình OLED mới

Apple và LG đã mạnh tay đầu tư cho một công ty chuyên sản xuất màn hình OLED theo công nghệ mới, có mật độ điểm ảnh cực cao với tên gọi là microdisplay.

eMagin, công ty chuyên về OLED microdisplay đã trở thành đích ngắm của một số đại gia công nghệ đang ấp ủ những tham vọng lớn về công nghệ thực tế ảo (VR) và tăng cường thực tại ảo (AR).

Theo các hồ sơ đệ trình lên Uỷ ban chứng khoán và hối đoái Mỹ, Apple, LG và Valve đang đầu tư 10 triệu USD vào eMagin. Là công ty chuyên cung ứng các màn hình microdisplay dùng trong quân sự, y tế và công nghiệp, nhưng gần đâyeMagin bắt đầu hướng sự chú ý tới các công ty sản xuất thiết bị tiêu dùng.

“Chúng tôi đã đạt nhiều thỏa thuận chiến lược với các công ty thiết bị tiêu dùng về sản xuất màn hình microdisplay cho các thiết bị đeo. Chúng tôi cũng đang cùng các công ty này đàm phán với để có số lượng sản xuất đại trà lớn hơn”, trích tuyên bố của eMagin.

Sản phẩm đầu bảng của eMagin hiện nay là màn hình 2K với độ phân giải 2.048 x 2.048 pixel và hệ số lấp đầy 70% (70% điểm ảnh có thể dùng để thu thập ánh sáng).

Đổi lấy việc đầu tư 10 triệu USD, Apple, LG và Valve đã nhận được tổng cộng 6.451.613 cổ phiếu của eMagin. Cả 3 công ty này cũng được phép mua thêm 2.580.645 cổ phiếu với giá không được tiết lộ. Sau thông tin này, giá cổ phiếu của eMagin đã tăng 5,45% vào phiên đóng cửa hôm thứ Sáu.

Việc đầu tư của Apple,LG và Valve vào eMagin đã cho thấy các đại gia công nghệ vẫn quyết tâm theo đuổi công nghệ VR, vốn hứa hẹn đưa người dùng kính chìm vào thế giới vi tính 3D mới lạ và thú vị cũng như công nghệ AR chỉ bổ sung thêm các chi tiết vào thế giới thực tại.

Apple đã cho thấy trọng tâm phát triển của hãng là công nghệ AR khi phát hành bộ công cụ ARKit 1.5 cho các chuyên gia phát triển phần mềm hồi tháng 1 năm nay. Trong khi đó, LG và Valve đã bắt tay nhau phát triển màn hình cho kính VR.