Chắc hẳn có đôi lần bạn sẽ gặp phải tình trạng máy tính để bàn hay laptop không kết nối wifi làm ảnh hưởng đến công việc cũng như những giây phút thư giãn khiến cho bạn vô cùng khó chịu. Bạn thắc mắc không hiểu lý do tại sao máy tính tự nhiên mất kết nối? Vậy nguyên nhân là do đâu. Hãy tham khảo một số lý do máy tính bị mất kết nối wifi dưới đây nhé.

1. Lỗi đặt sai địa chỉ DNS và IP wifi khiến wifi bị chấm than

Hiện nay, có khá nhiều kiểu cài đặt modem wifi thông thường thì sẽ để chế độ mặc định đó là đặt mặc định IP động nếu bạn đặt IP wifi tĩnh thì bạn không thể vào mạng được.

Và còn một kiểu DNS khác đó là IP động: Quy định mạng nằm trong giới hạn từ mạng lớp A đến lớp C có nghĩa là bắt buộc bạn phải đặt wifi đúng với lớp địa chỉ mạng được quy định trước nếu không bạn sẽ không thể nào truy cập vào mạng được.

Ví dụ: Mạng lớp C: 192.168.1.X thì bạn sẽ phải tiến hành đặt địa chỉ Wifi nhà bạn là 192.168.1.2 cho đến 192.168.1.255

2. Do cài đặt phần mềm diệt Virus 

Không bắt được Wifi do máy tính có phần mềm diệt virus tự động chặn mạng wifi đây cũng là lỗi nhiều người mắc phải. Vì phần mềm diệt virus nó chiếm quyền kiểm soát thông tin mạng khiến cho nó vô tình xung đột với mạng Wifi đang sử dụng.

Để tránh được tình trạng này bạn nên tắt tính năng kiểm duyệt mạng của phần mềm diệt virus này đi nhé bằng cách:

- Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings

- Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

- Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver

- Bước 4: Nhấn OK.

3. Không tìm thấy tên mạng wifi

Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

Tuy nhiên bạn cũng cần kiểm tra lại router và khởi động lại thiết bị đảm bảo tín hiệu được duy trì nhé.

4. Tín hiệu Wifi yếu 

Đây là nguyên nhân do bạn đặt thiết bị phát wifi không đúng cách là do bạn đặt ở những nơi có vách ngăn và xa nó làm giảm bớt hiệu năng của sóng wifi. Vì sao lại như thế?

Nguyên nhân làm tín hiệu wifi yếu thì có khá nhiều nhưng một số thiết bị như điện thoại không dây hay thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu. Ngoài ra tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Vậy nên bạn hãy kiểm tra lại tất cả các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng- ten bên ngoài của router nhé

5. Mất hoặc quên mật khẩu wifi

Ở đây bạn chỉ cần thực hiện bằng cách reset lại thiết bị wifi.

Bạn phải tiến hành khôi phục lại các thiết lập mặc định của router. Ở mặt sau của các router đều bố trí nút “reset” bé xíu. Dùng chiếc ghim kẹp tài liệu ấn vào đó và giữ nguyên đến khi đèn LED nháy thì các thiết lập mặc định được khôi phục và các cài đặt mới sẽ bị xoá bỏ. Sau đó, sử dụng tên truy cập và mật khẩu mặc định để sử dụng, và cài đặt lại cấu hình theo ý muốn.

Bài viết trên đã tổng hợp những nguyên nhân chủ yếu khiến máy tính không kết nối được wifi. Hy vọng giúp bạn tìm ra được nguyên nhân chính xác của máy tính đang gặp phải và biết được cách khắc phục để sửa lỗi nếu không thì rất khó để bạn có thể kết nối wifi lại một cách bình thường.

>> Có thể bạn chưa biết: 5 tác nhân gây hại cho phần cứng máy tính

Có thể bạn chưa biết: 5 tác nhân gây hại cho phần cứng máy tính
...
Sửa lỗi máy tính không tắt được nguồn
...