0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Diễn biến 20 game PC được ưa chuộng nhất Âu – Mỹ trong tháng 5/2017

Cùng H-sky Computer tìm hiểu danh sách 20 game được ưa chuộng nhất tháng 5/2017 nhé!

Theo dữ liệu của Website Newzoo kết hợp với Overwolf, đã đưa ra danh sách 20 game được ưa chuộng nhất dành cho PC được các game thủ đánh giá tại thị trường Âu -Mỹ trong tháng 5/2017. Laegue of Legends tiếp tục đứng đầu danh sách này. Đồng thời, 6 vị trí dẫn đầu không có thay đổi gì trong bảng xếp hạng. Trong đó, so với tháng 4, bảng xếp hạng tháng 5 có 2 cái tên mới là PlayerUnknown’s Battleground và sự trở lại của Guild Wars 2.

PlayerUnknown’s Battleground do Bluehole phát triển. Game vốn được phát hành thông qua chương trình của Steam, Early Access trong tháng 3/2017. PlayerUnknown’s Battleground đã có màn xuất hiện đầy ấn tượng ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng của Newzoo. Nội dung sản phẩm theo kịch bản của các trò chơi sinh tử rất thú vị và kịch tính, được người chơi hưởng ứng nhiệt tình.

Thống kê cũng cho thấy: hơn 1 nửa top 20 đã bị sụt giảm giờ chơi. Dẫn đến Warfce của Diablo III của Blizzard và Crytek Studio  bị loại hẳn khỏi bảng xếp hạng.

Danh sách 20 Game được ưa chuộng nhất tháng 5/2017

 20 game được ưa chuộng nhất

Trong những tháng qua, Overwatch vẫn ổn định ở vị trí thứ 6. Mặc dù, Blizzard đã đưa ra khá nhiều gói khuyến mãi. Đặc biệt, từ 26/05 – 29/05, người chơi Overwatch đã có những buổi cuối tuần sôi động khi tiếp cận hoàn toàn miễn phí với tất cả 14 bản đồ và 24 nhân vật  tận hưởng đủ chế độ chơi khác nhau. Blizzard cũng tổ chức sự kiện mừng 1 năm sinh nhật của Overwatch rất tưng bùng, bằng việc bổ sung thêm nhiều bản đồ Arena và hàng trăm phần thưởng hấp dẫn. Tuy nhiên vì chương trình kỷ niệm này bắt đầu từ 23/5 và đến 12/6 mới kết thúc nên phải chờ đến bảng xếp hạng tiếp theo vào tháng 6/2017, chúng ta mới nắm được toàn bộ hiệu quả của nó.

Heroes of the Storm 2.0 có thể là sự trỗi dậy của Blizzard

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ trong tháng 5/2017
 Tiếp nối sự thành công của phiên bản cũ, Heroes of the Storm đã phát hành bản cập nhật chính thức quy mô nhất từ trước đến nay, phiên bản Heroes of the Storm 2.0. Bản 2.0 đã thay đổi nhiều cục diện của game. Nhiều công năng mới bổ sung như sắp xếp các rương đồ ngẫu nhiên, phá bỏ các giới hạn của tài khoản. Bản 2.0 cho phép tiếp cận 1 số nhân vật của Overwatch như Genji, D.Va,…. Nhờ thế giúp lượng lớn giờ chơi gia tăng đáng kể. Giúp game leo thêm 4 bậc từ vị trí 12 trong tháng 4/2017 lên vị trí thứ 8 trong tháng 5.

Cố gắng trụ hạng

Tháng 5 là khoảng thời gian khó khăn đối với H1Z1: Just Survive của Daybreak: Game company, khi nó bị tụt thêm 4 bậc rớt xuống vị trí thứ 19. Mặt khác, ARK: Survival Evolved của Studio Wildcard cũng không khá khẩm hơn khi xếp ở vị trí thứ 18. Trong khi Dota 2 tăng 6 bậc lên vị trí thứ 13, xứng đáng là nhà “leo núi” giỏi nhất của tháng.

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ trong tháng 5/2017
 

Ubisoft công bố “Operation Health”

Tựa game rớt hạng thê thảm nhất trong tháng 4 thuộc về Tom Clancy’s Rainbow Six: Siege của Ubisoft. Bị tụt 6 hạng xuống vị trí thứ 14. Trước tình hình này, Ubisoft đã đưa ra quyết định hoãn cập nhật bản Season 2 để phát hành “Operation Health” trước. Theo đó, kế hoạch ưu tiên trong 3 tháng tới của họ là phát triển mới, cải thiện kỹ năng và sửa lỗi giúp game “khỏe mạnh” hơn.